LỚP TẬP HUẤN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

 

 

Nằm trong kế hoạch năm 2023 của Dự án “Nâng cao năng lực và kiến thức để áp dụng các thực hành quản lý rừng cải tiến cho các công ty lâm nghiệp và chủ rừng quy mô nhỏ ở Việt Nam (PSFM) ” do Bộ Nông nghiệp và Lương thực CHLB Đức (BMEL) tài trợ được NN&PTNT phê duyệt và Trung tâm KHLN Bắc Trung Bộ là đối tác thực hiện. Vừa qua, Trung tâm KHLN Bắc Trung Bộ đã đề xuất tổ chức lớp “Tập huấn về An toàn vệ sinh thực phẩm”.Với mục tiêu nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc, giảm thiểu tác hại do thực phẩm không bảo đảm an toàn gây ra tại các hoạt động ngoại khoá của học sinh, sinh viên cũng như các hoạt động du lịch sinh thái để làm tiền đề chuẩn bị thực hiện cho các sản phẩm mới của Trung tâm.

Lớp tập huấn được diễn ra vào 2 ngày 13-14/04/2023 tại Nhà cộng đồng thôn Chênh Vênh, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa; với sự tham gia của 10 học viên bao gồm 4 Thành viên ban quản lý du lịch cộng đồng thôn Chênh Vênh, 4 Cán bộ Trung tâm Đào tạo Quản lý rừng bền vững và Chứng chỉ rừng, 1 cán bộ văn phòng Tư vấn dự án PSFM và 1 cán bộ Văn phòng MCNV tại Quảng Trị.

Tại đây, các học viên được giảng viên Phan Thị Thảo Vinh và Nguyễn Thị Minh Tuyết, chuyên viên Chi cục  an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị trực tiếp truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm… Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng; tờ khai đăng ký nhãn hiệu. Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm…

Thông qua lớp tập huấn giúp mọi người có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý. Chuẩn bị một hành trang tốt để thực hiện các hoạt động ngoại khóa nằm trong dự án sản phẩm mới của Trung tâm.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn

Học viên được các giảng viên, chuyên viên Chi cục  an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị truyền đạt trực tiếp những kiến thức về an toàn thực phẩm

Giảng viên cùng các học viên chụp ảnh kỉ niệm kết thúc lớp tập huấn

Bản quyền thuộc về Trung tâm đào tạo quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng