Chương trình “Giáo dục Thiên nhiên – Môi trường – Bền vững”

 

 

Ngày nay, các hoạt động dã ngoại đã trở nên phổ biến và cần thiết đối với các trường học nói chung và các bạn học sinh nói riêng. Ngoài bổ sung kiến thức qua các giờ học trên lớp, các hoạt động ngoại khóa tại trường học, các bạn học sinh sẽ được phát triển thêm các kỹ năng mềm cần thiết như: tự tin, hòa đồng, đoàn kết và được khám phá bản thân khi tham gia hoạt động dã ngoại.

Nắm được nhu cầu đó, Trung tâm Đào tạo quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng (trực thuộc Trung tâm Khoa học Lâm nghiệp Bắc Trung Bộ) đã  xây dựng lên Chương trình “Giáo dục Thiên nhiên – Môi trường – Bền vững” ( NES Education)

Đây là một hoạt động giáo dục mới với mục đích nâng cao kiến thức của thế hệ trẻ về thiên nhiên, con người và môi trường, khái niệm và thực tiễn về tính bền vững.

Học mà chơi, chơi mà học là điều thú vị mà NES education mang đến cho các em học sinh. Được đến với rừng, hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp với nhiều học sinh sẽ là những trải nghiệm khó quên. Lắng nghe âm thanh của rừng núi, chạm bàn tay vào lòng đất, đi chân trần trên đất, hay các hoạt động khám phá cây cối, động vật, các hoạt động tìm hiểu về văn hóa bản địa, sinh hoạt lửa trại, thưởng thức các món ăn địa phương,… Đây đều là những hoạt động và trải nghiệm mà chúng tôi sẽ đưa vào trong chương trình, và mỗi hoạt động đều mang nhưng ý nghĩa khác nhau mà chúng tôi muốn truyền đạt đến học sinh.

NES education được thiết kế cho nhiều lứa tuổi tham gia, thiết kế nhiều hoạt động phù hợp với từng lứa tuổi. Mỗi lớp học được thiết kế phù hợp, linh hoạt để không gây ra sự nhàm chán cho học sinh.

https://baoquangtri.vn/phong-su-ghi-chep/dua-tre-den-voi-rung/178058.htm

Với hy vọng sẽ tạo nên một sản phẩm giáo dục, một sân chơi bổ ích đầy ý nghĩa mới cho các em học sinh. Chúng tôi mong muốn chương trình sẽ có được đón nhận từ tất cả mọi người, đặc biệt là sự tham gia của các em học sinh để chương ngày một lan rộng và phát triển hơn nữa.

Hãy liên lạc với chúng tôi nếu bạn quan tâm đến chương trình.

Trung tâm đào tạo quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng

Add: Số 273 Lê Duẩn, TP Đông Hà, Quảng Trị

Tel: (+84) 2333563630 hoặc 0914.628.246

Email: tcsfm.edu@gmail.com

Website: https://tcsfm.edu.vn/

Bản quyền thuộc về Trung tâm đào tạo quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng